English English | Thứ tư, 28 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

TP HCM: Công an kiểm tra người, cốp xe để ngăn chặn tội phạm dịp Tết

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Đến thời điểm này, 100% quân số đã được Công an thành phố Hồ Chí Minh điều động và duy trì cho đến sau Tết.

tp hcm: cong an kiem tra nguoi, cop xe de ngan chan toi pham dip tet hinh 0

(Ảnh: Vinh Quang)

 

Hai ngày qua, sân bay Tân Sơn Nhất đón ít nhất 690 chuyến bay mỗi ngày, với hơn 84.000 hành khách, chưa tính hơn 1.000 nhân viên phục vụ sân bay. Bên cạnh đó, các đầu mối kho cảng, bến xe cũng tiếp nhận một lượng lớn người và phương tiện.

Riêng trong sáng nay (2/2), khu vực cảng Cát Lái và bến xe Miền Đông tiếp nhận hơn 50.000 lượt xe và hàng trăm ngàn lượt người ra vào nhận hàng, đón trả khách… Với mật độ tăng đột biến như vậy, đã tạo áp lực rất lớn đối với lực lượng cảnh sát giao thông.

Để kịp thời xử lý các tình huống, ngoài việc tuần tra chốt chặn, bố trí lực lượng điều tiết thì các trang thiết bị phương tiện kỹ thuật phục vụ việc theo dõi, xử phạt qua hình ảnh cũng được tăng cường tại các điểm nóng. Nhờ đó đã không xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Việc phòng ngừa tội phạm là rất quan trọng. Hiện chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng khác để kiểm tra hành chính sau 23h. Những ngày qua đã liên tục rà soát các đối tượng tham gia giao thông có dấu hiệu phạm pháp hình sự, hoặc đua xe trái phép dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, đồng thời kiểm tra luôn cốp xe, trên người để phát hiện các loại hung khí. Thông qua phương pháp này đã ngăn chặn được nhiều trường hợp vi phạm pháp luật. Trong những ngày tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục phát huy phương pháp phòng ngừa này”.  

Tính đến thời điểm này, các địa bàn trọng điểm đã được Công an thành phố tăng cường lực lượng. Trong đó, lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát cơ động và chó nghiệp vụ cũng tham gia công tác tuần tra chốt chặn nhằm chủ động phòng ngừa trấn áp các loại tội phạm. Công an thành phố cũng đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, đồng thời kiểm tra nhắc nhở chấn chỉnh các cơ sở lưu trú, khách sạn tránh tình trạng chèo kéo, nâng giá phòng…

Công an thành phố lưu ý người dân trong dịp Tết cần nâng cao ý thức trong tham gia giao thông, văn hóa ứng xử nơi công cộng, có phương án phòng ngừa với các loại trộm cắp  để bảo vệ tài sản cho gia đình mình.

Đại tá Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh nói: “Trong 2 tháng cùng kỳ của năm 2015, Công an thành phố ghi nhận tới 485 vụ trộm, thiệt hại tới trên 25,5 tỷ đồng. Con số thiệt hại rất lớn, mà xuất phát từ sự mất cảnh giác của bà con. Khi vui chơi những nơi công cộng, người dân nên thật cảnh giác và không nên mang theo nhiều tài sản giá trị. Một điều cũng nhắc nhở bà con trong những ngày Tết nên hết sức cẩn trọng việc sử dụng điện, ga, thắp hương vì khi có sự cố cháy sẽ gây hậu quả khôn lường”.

Bằng những nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật trật tự, an toàn giao thông của lực lượng Công an sẽ góp phần giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh vui  Xuân, đón Tết một cách trọn vẹn./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Phường đội trưởng bắn người bất chấp can ngăn

Sau khi cãi nhau ở sân bóng, phường đội trưởng về mặc đồng phục, đi xe công vụ biển số xanh đến khống chế, nổ súng...

» Nghi phạm sát hại 4 bà cháu nhỏ nước mắt ký biên bản hỏi cung

Tỏ ra lì lợm từ khi bị bắt và trong quá trình hỏi cung, song nghi phạm Doãn Trung Dũng gây ra vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng...

» Bimexco Hải Dương đã hoàn trả tiền cho lao động xuất khẩu

Đại diện công ty Bimexco đã hoàn trả toàn bộ số tiền và hồ sơ giữ của người lao động sau khi không thực hiện đúng cam...

» Chủ tịch hiệp hội Báo chí Thể thao Mông Cổ ấn tượng với công tác tổ chức ABG 5

Trong những ngày tác nghiệp tại ABG5, Chủ tịch hiệp hội Báo chí Thể thao Mông Cổ, ông Chultem Otgonbaatar Sato cho biết rất ấn...

» Cuộc họp khẩn về Syria: Diễn đàn để Nga và Mỹ công kích lẫn nhau

Cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Syria đã trở thành cuộc khẩu chiến khi Nga - Mỹ không ngừng đổ...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập