English English | Chủ nhật, 26 Tháng 6, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

What's On - Du Lịch Việt Nam

Làm nướng sao cho ngon?

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Món nướng không cần chế biến cầu kỳ, không phải chuẩn bị dụng cụ nhiều. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp món nướng thêm hấp dẫn.

Lam nuong sao cho ngon?

Chọn nguyên liệu

Thịt heo: Để tránh thịt nướng bị khô, nên chọn thịt nạc dăm (nạc vai), thịt ba rọi (ba chỉ). Nếu thịt sườn, thịt cốt lết thì nên cắt lát mỏng, đập thịt trước khi ướp, hấp chín rồi đem nướng nhanh. Nếu làm thịt viên nướng, nên trộn thêm chút mỡ gáy.

Thịt bò: Là loại thịt chín nhanh, có thể ăn tái, nên chọn phi lê, thăn, bắp phi lê mềm. Bò ngoại nhập thường mềm nên có thể dùng hầu hết các loại, trừ gân và bắp

Thịt gà: Thịt gà nhiều nạc, nên ướp sơ với chút muối rồi đem hấp hoặc làm chín bằng lò viba trước khi nướng. Nếu sử dụng lò nướng, cần điều chỉnh nhiệt độ theo từng giai đoạn. Nếu nướng bằng than, điều chỉnh độ nóng bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa thịt và lửa than. Cho thịt gà chín trước (để xa lửa) rồi mới làm vàng thịt (để gần lửa).

Thịt cừu: Thịt cừu có mùi nồng, nên lọc bớt mỡ trước khi nướng. Nếu thịt cắt lát mỏng thì không cần làm chín trước, vì thịt cừu mau chín. Nếu nướng nguyên đùi, cần làm chín thịt trước. Khi nướng, dùng gia vị và rau thơm để tạo màu và tăng mùi vị.

Hải sản: Phải đảm bảo còn tươi, nướng nhanh trên nhiệt độ cao.

Chọn rau củ tạo mùi

Trước hết, bạn cần biết một số rau củ có thể tạo mùi phù hợp với từng loại thực phẩm. Đó là: lá tía tô, hành lá, xạ hương, rau húng tây, ngò gai, hương thảo (rosemary), rau ngò, lá lốt, rau răm, húng quế, hành tím, gừng, ớt, củ riềng, mè trắng, tỏi, tiêu sọ trắng, quế, bột ngũ vị hương...

Chọn nguyên liệu làm xốt

Trong món nướng, xốt đóng vai trò khá quan trọng để món ăn không bị ngán. Bạn hãy chế biến sao hợp với nguyên liệu. Những nguyên liệu làm xốt phổ biến là: mù tạt, tương đen, tương ớt, dầu mè, dầu olive, dầu dừa, dầu đậu nành, nước tương, mắm nêm, nước nắm.

Ướp nguyên liệu

Nên ướp lâu (qua đêm hoặc ít nhất trước hai tiếng). Nếu ít thời gian thì nên ướp thêm ít nước cốt thơm, táo, lê để thịt mau mềm. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều nước cốt quá, thịt sẽ bở.

Ướp thêm dầu ăn sẽ giúp thịt không bị khô và giữ được màu thịt tươi. Không nên nêm nhiều muối khi ướp qua đêm. Lúc ướp thịt, nhớ đậy hoặc bọc kín để giữ hương thơm.

Kỹ thuật nướng

Quét dầu ăn và nước ướp thường xuyên lên thức ăn đang nướng. Nếu nướng bằng than, phải đốt nóng than trước 15-20 phút.

Nếu dùng chảo nướng, cần chờ chảo nóng, rưới lên chảo chút dầu để thịt không bị dính mặt, không lật mặt nhiều, chỉ nên lật một lần.

Nếu dùng lò nướng phải điều chỉnh nhiệt độ và vị trí miếng thịt trong lò phù hợp với từng công đoạn (nóng cho thịt chín và nóng cao khi cần tạo màu và mùi). Món nướng luôn được ăn kèm với các món phụ nhẹ nhàng như rau trộn, gỏi, đồ chua, xốt, các loại nước chấm…

 

Theo: Phunuonline.com.vn

Các bài liên quan :

» Bí kíp chọn mua và chế biến xúc xích an toàn

Làm sao để lựa chọn và chế biến xúc xích an toàn, thơm ngon giữa ma trận thực phẩm bẩn hiện nay là vấn đề nhiều người...

» 6 món ngon khó cưỡng với xúc xích

Có rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon với xúc xích mà bạn không thể không thử.

» Lãi suất liên ngân hàng bằng VND giảm ở các kỳ hạn chủ chốt

Lãi suất bình quân liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 1 tháng giảm lần lượt còn 1,20%/năm, 1,53%/năm và 2,90 %/năm.

» Mẹo đơn giản giúp lấy lại bộ nhớ trống cho iPhone

Sau khi thực hiện thủ thuật này, iPhone của bạn sẽ có thêm hàng GB bộ nhớ trống.

» Top sản phẩm công nghệ được mong chờ nhất nửa cuối 2016

Dưới đây là loạt các thiết bị công nghệ thu hút được nhiều sự chú ý trước khi ra mắt trong thời gian tới.



Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập