English English | Chủ nhật, 25 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

What's On - Du Lịch Việt Nam

Nếm nem chua rán Tạm Thương

Nhiều món ăn vỉa hè của Hà Nội cũng có thương hiệu. Trong số đó, có một món ăn mà nhiều người nhớ đến là nem chua rán ở ngõ Tạm Thương.

 

Ốc tháng Mười

“Ốc tháng Mười, người Hà Nội”- câu thành ngữ có lẽ mang ý: ốc mùa thu cũng “chất” như người Hà Nội. Quả thật, ốc mùa thu béo múp, chưa có ốc con lạn sạn, thịt ngon ngọt hơn với ốc các mùa kh [ … ]

   

10 món dân dã tốn cơm của người miền Tây


 
Mắm cá lóc chưng là món hấp dẫn kế tiếp. Món này tiết kiệm thời gian chế biến và ngon miệng khi ăn với cơm bởi vị mặn của mắm, vị cay nồng của gừng và mùi thơm của hành tím, hành lá, tiêu xay, thịt heo bằm. Chỉ cần hấp khoảng 15 phút là thành phẩm.
 
 
Xoài bằm trộn khô cá sặc hoặc cá lóc nướng luôn kích thích vị giác của những người mê món đồng quê. Nếu sợ chua, nên chọn loại xoài đã trở vàng nhưng còn giòn, gọt vỏ rồi bào thành sợi, trộn tí nước mắm tí đường, ít lá rau răm, ớt hiểm. Khô nướng xong thì xé trộn vào. Món ăn có đủ vị chua, ngọt, cay, mặn và mùi thơm lừng của khô nướng lửa than.
 
 
Cá lóc nướng trui cũng là món ăn dân dã nổi tiếng xứ Nam kỳ bởi các chế biến nhanh gọn nhưng lại giúp con cá ngọt thịt nhất và thơm nhất. Cá lóc còn sống được đâm một cây trúc từ miệng xuống tận đuôi rồi cắm thẳng đứng xuống đất, sau đó dùng rơm để đốt. Cá sau đốt trông đầy than nhưng sau khi được cạo bỏ lớp da dính than, thịt cá lại rất ngọt và thơm. Cá lóc nướng trui có thể dùng để cuốn bánh tráng, rau rừng chấm nước mắm đồng. Đây cũng là mồi ngon của dân nhậu.
 
 
Gà ta nướng mọi là ngon khó cưỡng của khách đến thăm miền Tây. Gà đang chạy trong vườn, đuổi bắt rồi cắt cổ nhổ lông. Sau khi làm sạch, chặt miếng to rồi nướng trên vỉ than hồng. Gà nướng mọi không tẩm gia vị, sau khi nướng chín vàng thơm phức, chỉ cần chấm muối ớt đã có thể gặm luôn tận xương.
 
 
Cá trê kho tộ. Món ăn thường ngày của nhiều người miền Tây từ hàng trăm năm nay. Ngoài cá trê, người miền Tây còn kho cá lóc, cá rô, cá chốt bằng nồi đất. Chỉ cần làm sạch cá, ướp tí nước màu dừa, nước mắm, đường, bột ngọt, tí mỡ heo, rồi bắc lên lò kho, trở cho đến khi cạn hết nước là bắc xuống bới cơm dùng bữa. Món cá kho giản dị nhưng lại gắn liền với ký ức của rất nhiều người.
 
 
Cà tím nướng là món ăn phụ nhưng khá quen thuộc trong mâm cơm người miền Tây nói riêng và miền Nam nói chung. Chọn trái cà to, đặt lên vỉ bếp than hồng, trở đều cho đến khi cà vàng da thì dùng đầu đũa xăm cho cà chảy nước xèo xèo chín đều trên bếp lửa. Cà nướng xong còn nóng hâm hấp thì lột vỏ trộn với mỡ hành và nước mắm tỏi ớt. Dễ làm nhưng ăn rất ngon cơm.
 
 
Canh điên điển nấu cá rô đồng - cái tên gợi nhớ miền Tây từ những ngày tháng 8 âm lịch kéo dài cho đến hết tháng Chạp. Mỗi năm cứ vào dịp này, điên điển trổ bông vàng đồng, hái về bắc nồi canh cá rô, nêm tí muối tí me, nước sôi bùng thì cho bông điên điển và mớ giá đậu xanh vào. Canh điên điển ăn với cá kho, cá chiên hay chỉ cần chén nước mắm đồng vớt cá canh ra chấm đã đủ lua cơm quên thôi.
 
 
Thịt heo ba rọi luộc cuốn dưa leo rau rừng cũng là món ăn ngon. Món ăn chế biến nhanh, thịt mang đi luộc, kèm theo mớ rau đủ loại, xấp bánh tráng, tí bún tươi và tô nước mắm pha chua ngọt là đủ khiến bụng no căng.
 
 
Chuột đồng chiên hoặc nướng là món ăn khiến một số người e ngại nhưng với người miền Tây, đặc biệt là người dân Long An, Đồng Tháp lại đặc biệt ưa thích. Chuột được bắt trên đồng ruộng, loại chuột này chỉ ăn lúa nên sạch, lột da, móc bỏ nội tạng, chặt miếng vừa ăn rồi ướp hành tỏi, nước mắm đồng, bột ngọt mang đi chiên hoặc nướng. Đĩa chuột mằn mặn thơm thơm không chỉ ăn ngon với cơm mà còn là mồi nhậu rất bén.
Theo Ngoisao.net

Mắm kho, cá lóc nướng trui, xoài bằm, cà tím nướng, chuột chiên thuộc nhóm những món ăn thường nhật mang tính đặc sản miền Tây Nam bộ.

   

Cách làm chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi cuối tuần

Chân gà ngâm sả tắc là món dễ ăn. Ảnh: An Huỳnh.

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần.

   

Khám phá khu ẩm thực giá sinh viên ở Cầu Giấy

Khu vực quận Cầu Giấy không được xem là “thiên đường ẩm thực” ở Hà Nội, nhưng quanh khu vực có rất nhiều món ăn vặt ngon, bổ, giá lại rẻ.

   

Đưa ẩm thực Việt Nam đến với Thế giới

Từ lâu, Việt Nam được đánh giá là “Ngôi sao ẩm thực mới của châu Á” với một số món ăn, đồ uống được khách du lịch, các tạp chí, trang mạng uy tín và các cơ quan truyền thông quốc tế ghi nhận [ … ]

   

4 hàng bò lá lốt vừa rẻ, vừa ngon khó mà qua mặt được ở Sài Gòn

Ăn chơi cũng ổn mà ăn no lại càng tuyệt, giá cả phải chăng đâu đâu cũng có - đã là người Sài Gòn thì nhất quyết không thể từ chối món ăn khó cưỡng này!

   

Đủ món cho bạn ăn cả ngày ở phố Hàng Than

Nhắc đến Hàng Than là nhắc đến bún chả buổi trưa, caramen, kem dừa buổi tối và những món hải sản tươi ngon. Các quán hàng ở đây tuy nhỏ nhưng luôn đông khách bởi vị ngon có tiếng.

   

Ăn phở Hà Nội lọt top 100 trải nghiệm nên có trong đời

Trong 100 trải nghiệm nên thử trong đời mà trang Business Insider liệt kê, đến Hà Nội và ăn thử món phở truyền thống của Việt Nam trở thành một trải nghiệm hấp dẫn không kém việc tham dự lễ [ … ]

   

Những đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Mù Cang Chải

nhung dac san khong the bo lo khi den mu cang chai hinh 2

Dưới đây là những món đặc sản thơm ngon làm nức lòng du khách phương xa mỗi lần lên Mù Cang Chải.

   

Mát trời đổi món với vịt kho xì dầu đậm đà ngon cơm

Những ngày mát trời, trong bữa cơm gia đình có món kho là tuyệt nhất. Bạn hãy thử làm món vịt kho xì dầu này nhé, thịt vịt mềm thơm, thấm đều gia vị ăn cực kì hao cơm đấy!

   

Cách nấu canh chua tôm phong cách Nam bộ

Canh chua tôm có vị chua, cay dễ ăn.

Cách nấu canh chua tôm chuẩn Nam bộ có vị chua thanh của nước cốt me, ngọt dịu của đường, tươi ngọt của tôm.

   

Trang 1 trong tổng số 89

Đăng Nhập